Công ty CP Phần mềm quản lý Hiện Đại tham dự Triển lãm “Sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế xã hội”
Sáng ngày 17/5/2022, tại Cục thông tin KH&CN Quốc gia đã long trọng tổ chức triển lãm “Sách khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế xã hội”.

 

Lễ cắt băng khai mạc buổi triễn lãm

Lễ cắt băng khai mạc buổi triễn lãm

   Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, sáng ngày 17/5/2022, Cục thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đã long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm “Sách Khoa học và công nghệ với sự phát triển kinh tế - xã hội”.

   Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Xuân Định, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Trần Đắc Hiến - Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia; ông Phạm Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam cùng hơn 120 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, các nhà nghiên cứu khoa học, giảng viên, sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.

Ông Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

Ông Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, phát biểu chào mừng

   Phát biểu chào mừng triển lãm, Ông Lê Xuân Định - Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết hạ tầng về thông tin KH&CN là một trong những yếu tố tiên phong được ưu tiên đầu tư, kiến tạo để phục vụ cho sự phát triển của nền KH&CN của bất cứ quốc gia nào. Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực của Cục Thông tin KH&CN đã tham mưu, xây dựng kế hoạch và trực tiếp triển khai công tác phát triển thông tin KH&CN trong cả nước. Trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục tạo hành lang hỗ trợ đảm bảo đáp ứng ngưỡng thông tin cơ bản cho các hoạt động nghiên cứu và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, cùng với chuyển đổi số, nền tảng tương tác và kiến tạo thông tin KH&CN không chỉ đến từ các nhà xuất bản, các đơn vị cung cấp thông tin mà độc giả, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu có vai trò vô cùng quan trọng và chủ động.

   Cũng tại Lễ khai mạc triển lãm, Ông Trần Đắc Hiến - Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia mong muốn bạn đọc có thể tận dụng được tối đa kho tàng tri thức đồ sộ của Cục Thông tin KH&CN quốc gia để phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và sản xuất kinh doanh; nâng cao dân trí và đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Triển lãm Sách KH&CN với sự phát triển kinh tế - xã hội là một hoạt động thiết thực nhằm khuyến khích, tôn vinh văn hóa đọc; tôn trọng bản quyền tác giả, nâng cao hiểu biết của các tầng lớp nhân dân hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Triển lãm năm nay trưng bày hàng trăm đầu sách, tạp chí có giá trị cao về các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Giới thiệu, quảng bá tới đông đảo công chúng nguồn tài liệu khoa học và công nghệ quý giá hiện có tại Cục Thông tin KH&CN quốc gia cùng với hệ thống CSDL khoa học và công nghệ trực tuyến với hàng chục triệu bài báo khoa học trong nước và quốc tế.

Ông Trần Đắc Hiến - Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN

   Triển lãm trưng bày khoảng 2.000 cuốn sách, tạp chí và báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học chia thành các lĩnh vực: khoa học tự nhiên; khoa học kỹ thuật và công nghệ; khoa học y, dược; khoa học nông nghiệp; khoa học xã hội và khoa học nhân văn.

   Điểm nhấn của của triển lãm lần này là không gian trải nghiệm về sách gắn với công nghệ mới và trí tuệ nhân tạo. Hơn nữa, triển lãm còn là nơi trưng bày và giới thiệu một số nguồn tài liệu quý hiếm Sách cổ về địa chất, nông nghiệp, động thực vật, khí hậu có liên quan trực tiếp đến sự phát triển khoa học và công nghệ, kinh tế - xã hội Đông Dương những năm đầu thế kỷ XX.

   Triển lãm còn có sự trưng bày các gian hàng của các công ty, nhà sách, nhà xuất bản lớn trong nước như: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, nhà sách Tiền Phong, Nhà sách Chính trị quốc gia Sự thật…

   Tại triển lãm lần đầu tiên Công ty CP Phần mềm Quản lý Hiện Đại công bố và ra mắt sản phẩm mới - thiết bị tự động hoá nội địa, do công ty nghiên cứu chế tạo thành công: máy Trả sách tự động M247, máy phân loại sách (BookSorter).

   Với tinh thần và ý chí thực theo thông điệp mà Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: ”Sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam. Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là để Make in Vietnam”, Công ty Hiện Đại luôn tiến bước, học hỏi và nghiên cứu phát triển những sản phẩm mới. Luôn kiên định với mục tiêu, kiên trì hành động với mục đích luôn đồng hành cùng các thư viện Việt Nam, nâng tầm và phát triển vai trò là nơi lưu trữ văn hoá và tri thức của nhân loại. Bên cạnh đó, công ty Hiện Đại luôn muốn đồng hành cùng Khoa học Công nghệ Việt Nam, lan toả mạnh mẽ tinh thần MAKE IN VIETNAM!

phần mềm quản lý thư viện trường học KIPOS

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục trưởng Cục Thông tin KHCN Quốc Gia, Vụ trưởng Vụ Thư viện VN, Chủ tịch Hội Thư viện VN
Tham quan không gian triển lãm Thiết bị tự động hoá thư viện và Giải pháp phần mềm quản lý thư viện tổng thể KIPOS của Hiện Đại JSC

   Cùng với sự nỗ lực cố gắng không ngừng đổi mới và phát triển của công ty Hiện Đại, chúng tôi rất cần những sự quan tâm từ phía Lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Giáo dục, Khoa học công nghệ, các tổ chức đơn vị sự nghiệp thư viện quan tâm, động viên, khích lệ, đồng hành. Tất cả, đó là nguồn động lực to lớn giúp công ty Hiện Đại không từ bỏ mọi cố gắng và mục tiêu!

   Một số hình ảnh không gian trưng bày sản phẩm thiết bị tự động hoá của Công ty CP Phần mềm Quản lý Hiện Đại tại triển lãm:

Ông Nguyễn Hồng Vinh - Giám đốc Công ty Hiện Đại (phải) cùng trao đổi với Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (trái)

Máy mượn trả M247 và Máy phân loại sách (BookSorter) do chính Công ty Hiện Đại nghiên cứu, phát triển, sản xuất

Xin trân trọng cảm ơn!

Khangtt - Tổng hợp và đưa tin

20/05/2022


Copyright @2014 HienDai Software Company., JSC. All rights reserved.