Tập huấn: Kỹ năng tập huấn kiến thức thông tin trong thư viện
Ngày 26 tháng 03 năm 2019, Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tổ chức Tập huấn “Kỹ năng tập huấn kiến thức thông tin trong Thư viện”

Ngày 26 tháng 03 năm 2019, Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ TP.HCM tổ chức Tập huấn “Kỹ năng tập huấn kiến thức thông tin trong Thư viện”. Tập huấn đã quy tụ 116 học viên đến từ 53 Thư viện thuộc các Trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam.

 1 2

Toàn cảnh Tập huấn

 

3 4

Ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam và Bà Dương Thúy Hương – Chủ tịch VILASAL phát biểu khai mạc

 

Trong vài năm gần đây thì nhiều thư viện Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể, trở nên hiện đại hơn với dịch vụ hữu ích dành cho Người sử dụng. Mỗi Thư viện đều có những nội quy và cách truyền tải thông tin đến cho bạn đọc của mình một cách khác nhau nhưng nhìn chung thì đều thông qua một chương trình Tập huấn Kiến thức thông tin để truyền tải những nội dung cần thiết nhất đến Người sử dụng của Thư viện mình.

 

5 6

 

 

BTC trao hoa và kỷ niệm chương cho các đơn vị phối hợp và tài trợ

   

Giảng viên chính của lớp Tập huấn là  TS. Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Phương pháp dạy và học Đại học; Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế Sở hữu trí tuệ, Giảng viên Khoa Sinh học – Công nghệ sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM;…

 

9 10

 

Đến với tập huấn, TS. Nguyễn Thị Huyềnđã chia sẻ các nội dung:

- Xây dựng mục tiêu và chuẩn đầu ra cho chương trình tập huấn

- Phương pháp tập huấn hiệu quả tương thích với mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình tập huấn

- Kỹ năng tạo động lực và gắn kết người tham dự trong chương trình tập huấn

- Hoạt động đánh giá kết quả tập huấn tương thích với mục tiêu, CĐR và phương pháp tập huấn..

Giảng viên và học viên đã cùng nhau thực hành các hoạt động, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm vô cùng tích cực và sôi nổi.

  

11 12

Học viên hào hứng thực hành các hoạt động Tập huấn

 

13 14

  15 16

Sản phẩm của các hoạt động

 

 

17  

18

 Học viên thảo luận, trao đổi ý kiến

 

Chương trình tập huấn đã giúp cho mỗi Cán bộ Thư viện: Xác định được các vấn đề cốt lõi trong tập huấn kiến thức thông tin thư viện; Sử dụng được nguyên lý SMART và thang Bloom trong xây dựng mục tiêu và chuẩn đầu ra chương trình tập huấn; Chủ động lựa chọn các phương pháp giảng dạy phù hợp làm tăng  cường sự gắn kết, tạo động lực và tăng hiệu quả chương trình tập huấn đối với người học; Chọn lựa được phương thức đánh giá kết quả tập huấn tương thích với chuẩn đầu ra và phương pháp tập huấn để đề xuất các biện pháp cải tiến nâng cao chất lượng chương trình tập huấn.; Tự đánh giá nhu cầu và lên kế hoạch bổ túc kiến thức và kỹ năng liên quan nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tại mỗi Thư viện.

 

  

Tổng kết và trao chứng nhận cho học viên

 

  

21

Học viên chụp hình lưu niệm


Tin khác

Copyright @2014 HienDai Software Company., JSC. All rights reserved.