Giải pháp quản lý thư viện tổng thể KIPOS và thiết bị tự động hoá RFID (MAKE IN VIETNAM)
Để quản lý tốt nguồn tài nguyên của thư viện phải cần có phần mềm quản lý thư viện hiệu quả. Nhưng nếu chỉ dừng lại tập trung quản lý mà không biết cách truyền tải thông tin đến người dùng tin một cách hữu ích trong bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay sẽ là một thiếu sót lớn. Ứng dụng công nghệ trong phát triển thư viện trường học là một xu thế tất yếu!

   Khi công nghệ kỹ thuật số phát triển, mọi người bắt đầu tạo ra ý tưởng sử dụng công nghệ theo những cách mới, và  không chỉ để làm những việc cũ nhanh hơn. Đây là khi ý tưởng về Chuyển đổi số (Digital Transformation) bắt đầu hình thành. Với các công nghệ mới, những điều mới – và cách thức mới để thực hiện chúng.

   Chuyển đổi số được xem là mang lại cơ hội áp dụng công nghệ để tạo ra những thay đổi nhanh chóng về mô hình, cách thức tổ chức và phương pháp dạy - học.

   Tại thư viện (nơi thông tin được lưu trữ, tổ chức nguồn lực thông tin) cán bộ thư viện giờ đây là những nhà khoa thông tin khoa học tri thức, tham gia vào quá trình sản xuất nội dung. Những hoạt động nghiệp vụ phục vụ người dùng giờ đây đã dần không còn hình bóng của cán bộ thư viện mà thay vào đó những thiết bị công nghệ thông minh, tự động hoá sẽ đảm nhiệm những công việc đó. Khi nguồn tài nguyên số ngày nay càng lớn và phức tạp, cán bộ thư viện chính là “chiếc cầu nối” giữa bạn đọc (sinh viên, cán bộ giảng viên) với thư viện và tài liệu, hướng dẫn và cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, chất lượng đến với người dùng tin, để họ có thể khai thác được nguồn thông tin, tài liệu tốt nhất có trong thư viện.

   Sớm nhìn nhận được bối cảnh và xu thế chung trong tổng tiến trình chuyển đổi số nói chung và chuyển đổi số ngành thư viện nói riêng, công ty Hiện Đại chúng tôi đã nghiên cứu và chế tạo thành công các sản phẩm tự động hoá mang tinh thần MAKE IN VIETNAM - chuyển đổi số tại Việt Nam, nếu không có MAKE IN VIETNAM thì chuyển đổi số chưa thành công.

   Trong bài viết này, công ty Hiện Đại chúng tôi hân hạnh được giới thiệu sản phẩm mới, Bộ thiết bị tự động hóa thư viện công nghệ RFID: Máy trả sách tự động 24/7, Máy phân loại sách, Trạm tự phục vụ (mượn trả), Trạm lập trình, Trạm lưu thông... Các thiết bị này là sản phẩm MAKE IN VIETNAM, tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế để có thể tích hợp với các hệ thống phần mềm khác nhau. Chúng tôi cũng sẵn sàng hợp tác thiết kế thiết bị tự động hóa thư viện theo yêu cầu đặc thù: Thiết bị trả sách sử dụng cảm biến khác hoặc kết hợp RFID, băng tải và hệ thống phân loại sách theo đặc thù thư viện...

   Từ một công ty phần mềm thuần túy, chúng tôi đã đầu tư cho nghiên cứu phát triển thiết bị tự động hóa, một lĩnh vực đòi hỏi hội tụ nhiều mảng công nghệ khác nhau mà các công ty quy mô nhỏ rất khó thực hiện được!

THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA THƯ VIỆN CÔNG NGHỆ RFID

  • Lần đầu tiên một công ty Việt Nam tự nghiên cứu phát triển, sản xuất thành công loại thiết bị này để cạnh tranh với hàng nhập khẩu (chủ yếu từ Châu Âu)
  • Đáp ứng hoàn toàn tiêu chuẩn
  • TCVN 12844-3:2019
  • ISO 28560-3:2014
  • Ứng dụng hoàn toàn công nghệ điều khiển hiện đại: thông minh hơn, ít tiếng ồn hơn, tiết kiệm điện hơn
  • Linh kiện đọc ghi RFID đến từ hãng sản xuất Đức chất lượng hàng đầu thế giới
  • Phần mềm được phát triển bởi công ty phần mềm thư viện số 1 Việt Nam
  • Thời gian bảo hành dài, dịch vụ kỹ thuật nội địa sẵn sàng cao

Một bước tiến vượt bậc của công nghệ phục vụ ngành thư viện nước nhà!

 

DANH MỤC SẢN PHẨM SẴN SÀNG CUNG CẤP

STT

Tên sản phẩm

Mô tả

Minh họa

1

Thiết bị trả sách tự động 24/7

Lắp xuyên tường, cho phép bạn đọc trả sách bất cứ lúc nào kể cả khi thư viện không mở cửa. Phần mềm được cấu hình để kết nối với phần mềm quản lý thư viện thông qua giao thức SIP2

2

Hệ thống phân loại sách(3 hoặc 5 thùng sau thiết bị trả sách tự động)

Tích hợp với Thiết bị trả sách tự động 24/7 qua USB, phân chia sách nhận trả vào các thùng theo kho: 3 thùng hoặc 5 thùng

3

Thiết bị mượn trả sách tự phục vụ

Thiết bị mượn trả sách tự phục vụ cho phép bạn đọc mượn/trả một tài liệu mà không cần đến sự hỗ trợ của thủ thư. Phần mềm được cấu hình để kết nối với phần mềm quản lý thư viện thông qua giao thức SIP2. Nhiều tùy chọn khung máy (ảnh chỉ mang tính minh họa).

4

Trạm thủ thư

Đọc mã, kích hoạt và bỏ kích hoạt bit an ninh trên thẻ RFID để cho phép tài liệu được lưu thông ra bên ngoài khi đi qua cổng an ninh ( Dành cho cán bộ quầy thủ thư khi bàn đọc mang tài liệu ra làm thủ tục mượn về nhà). Chuyển đổi dữ liệu từ mã barcode sang thẻ RFID.

RFID Canada | ANT340/240 – HF Mid Range Pad Antenna

   

   Lòng tự tôn dân tộc, niềm đam mê khoa học công nghệ, khát khao cống hiến phụng sự xã hội đã cho chúng tôi sức mạnh, sự kiên trì bền bỉ để giải quyết các vấn đề thách thức của ngành thư viện Việt Nam một cách triệt để nhất có thể trong gần 2 thập kỷ qua. Chúng tôi cam kết tiếp tục đồng hành với lĩnh vực quản trị thông tin tư liệu và thư viện, liên tục nhận diện những thách thức tồn tại và mới phát sinh, liên tục đầu tư vào nghiên cứu phát triển để có thể giải quyết các thách thức theo phương án thấu đáo và triệt để nhất.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn các khách hàng đã đang và sẽ lựa chọn sản phẩm dịch vụ của chúng tôi. Sự phát triển của chúng tôi có đóng góp to lớn từ những người sử dụng cuối cùng!.

khangtt

15/06/2022

 

 


Copyright @2014 HienDai Software Company., JSC. All rights reserved.