Giải pháp cổng thông tin thư viện và tính ưu việt trên phần mềm quản lý thư viện KIPOS
Cổng thông tin là một mảnh ghép quan trọng không thể thiếu trong giải pháp phần mềm quản lý thư viện KIPOS 3 trong 1.

    Bằng việc sử dụng nhiều giải pháp phần mềm trong quản lý thư viện ở dạng truyền thống, thư viện số hay cổng thông tin, không chỉ dẫn đến sự chồng chéo giữa các khâu hoạt động trong công việc, việc quản lý dữ liệu bị phân tán đối với người quản lý mà còn mang lại những trải nghiệm không tốt với người khai thác chính là bạn đọc. Cổng thông tin thư viện là một yếu tố quyết định đến sự hài lòng về mặt trải nghiệm của bạn đọc trong bối cảnh số hiện nay.

   KIPOS.PORTAL là giải pháp phần mềm cổng thông tin điện tử, một thành phần chính trong giải pháp thư viện tổng thể KIPOS. KIPOS.PORTAL là một trung tâm tích hợp thông tin; là điểm truy cập tập trung và duy nhất; tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ, ứng dụng phục vụ tác nghiệp của thư viện.

Hình ảnh: Giao diện cổng thông tin

   Với phần mềm quản lý thư viện tổng thể KIPOS, cổng thông tin là điểm truy cập tập trung và duy nhất để bạn đọc có thể tìm kiếm và khai thác tất cả tài liệu của thư viện bao gồm tài liệu in và tài liệu số một cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác, đây là một trong những điểm nổi bật so với các phần mềm quản lý thư viện khác hiện nay. Bạn đọc chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất (SSO – Single Sign-On) là có thể tìm kiếm, truy cập và khai thác đến tài liệu in, tài liệu số.

Hình ảnh: Giao diện chi tiết của một tài liệu

   Kết quả tìm kiếm chỉ hiển thị một biểu ghi thư mục duy nhất mô tả đầy đủ thông tin của tài liệu bao gồm: thông tin mô tả thư mục của tài liệu, thông tin vị trí của tài liệu, tình trạng của từng số đăng ký cá biệt và thông tin nội dung tài liệu số. Giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong quá trình khai thác sử dụng tài liệu của thư viện.

Hình ảnh: Thông tin tình trạng của đăng ký cá biệt

   Để khai thác tài liệu số, bạn đọc phải là thành viên của thư viện và được hệ thống cấp một tài khoản. Với tài khoản này bạn đọc có thể xem thông tin hồ sơ của mình, đồng thời dễ dàng kiểm tra các thông tin giao dịch với thư viện như: lịch sử giao dịch lưu thông mượn trả tài liệu in và tài liệu số, thông tin các loại khoản phí,…

Hình ảnh: Giao diện trình diễn và đọc tài liệu số

   Bên cạnh đó hệ thống cũng sẽ tự động gửi các thông tin thông báo tới bạn đọc như: thông báo tài liệu mới, thông báo mượn quá hạn tài liệu, các dịch vụ của thư viện…Giúp bạn đọc chủ động nắm bắt kịp thời thông tin quá hạn mượn tài liệu, đồng thời thư viện cũng dễ dàng đưa những thông tin dịch vụ mới nhất đến bạn, từ đó kích thích nhu cầu khai thác sử thư viện của bạn đọc.

Hình ảnh: Giao diện trình đơn bạn đọc

   Ngoài các tương tác tiện ích cho bạn đọc, cổng thông tin cũng là phương tiện chính thống để thư viện có thể giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của thư viện để bạn đọc có thể tiếp cận 1 cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đồng thời cũng là cầu nối để kết nối bạn đọc với thư viện thông qua các bài viết tin tức, sự kiện và thông báo. Diễn đàn còn là nơi để bạn đọc có thể dễ dàng trao đổi thông tin với cán bộ thư viện và các bạn đọc khác của thư viện.

   Thư viện hoàn toàn có thể tự điều chỉnh giao diện cổng thông tin mà không cần đòi hỏi kinh nghiệm lập trình, chỉ bằng vài click chuột với những thao tác lựa chọn: tên thuộc tính của giao diện; vị trí hiển thị giao diện,.. là đã có thể tạo mới cổng thông tin theo ý mình muốn. KIPOS luôn sẵn sàng hỗ trợ tuỳ biến giao diện cổng thông tin theo yêu cầu của khách hàng. Tất cả, đó là những lợi ích mà KIPOS cũng như KIPOS.PORTAL mang đến cho thư viện!

Cổng thông tin Thư viện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Cổng thông tin Thư viện Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh

Phần mềm quản lý KIPOS rất hân hạnh được đồng hành cùng thư viện trường học!

khangtt

09/05/2022


Copyright @2014 HienDai Software Company., JSC. All rights reserved.