KIPOS xuất hiện trong chương trình Smart Edu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh
Ngày 01/8/2014 tại Hà Nội và ngày 12/08/2014 tại TP.HCM , Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam - VINASA đã triển khai chương trình Smart.Edu 2014 và tổ chức hội thảo “CNTT và tương lai giáo dục, đào tạo”

      Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy, học tập và quản lý giáo dục, đào tạo. Chương trình Smart.Edu 2014 nhận được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Giáo dục và Đào tạo.

      Hội thảo Smart.Edu 2014 giới thiệu các giải pháp công nghệ đang được sử dụng hiệu quả tại các cơ sở đào tạo quốc tế và trong nước, trong đó có giải pháp quản lý thư viện KIPOS do công ty Hiện Đại cung cấp.

      Tham dự hội thảo tại Hà Nội có TS Nguyễn Minh Hồng- Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, TS.Nguyễn Ái Việt-Viện trưởng Viện CNTT Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó GS. TS. Nguyễn Hữu Chí- Nghiên cứu viên cao cấp, Nguyên Vụ trưởng Vụ giáo dục, đào tạo và dạy nghề, Ban Tuyên giáo Trung ương.

      Tiếp nối thành công sau Chương trình hội thảo Smart.Edu 2014 diễn ra ngày 1/8 tại Hà Nội, ngày 12/8 vừa qua Công ty Cổ phần phần mềm quản lý Hiện Đại tiếp tục giới thiệu đến các khách mời là đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, các Sở, Ban, Ngành Giáo dục & Đào tạo trên khắp cả nước về phần mềm quản lý thư viện KIPOS trong hội thảo Smart.Edu

      Tại Tp.HCM có ông Nguyễn Đình Tạo - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Chu Tiến Dũng - Phó chủ tịch VINASA, bà Võ Thị Trung Trinh - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM. Về phía Công ty Cổ phần phần mềm quản lý Hiện Đại có ông Nguyễn Hồng Vinh- GĐ Công ty

Ảnh Ông Nguyễn Hồng Vinh-GĐ công ty CP phần mềm quản lý Hiện Đại

      Tại hội thảo ở Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Vinh đã có bài phát biểu giới thiệu về việc ứng dụng phần mềm quản lý thư viện KIPOS vào hệ thống trường học giúp độc giả có thể khai thác tài liệu dù đang ở bất kỳ nơi đâu mà không nhất thiết phải lên thư viện. Bởi theo một số trường thì diện tích của thư viện nhỏ, cán bộ thư viện thì hạn chế và số lượng sinh viên lớn, nhà trường không đáp ứng được nhu cầu mượn đọc sách của sinh viên nên việc đưa thư viện số vào trường học là hết sức cần thiết. Đại diện giấu tên của một trường tham dự sự kiện chia sẻ thành thật rằng ông “rất muốn ứng dụng CNTT nhưng lại ko biết phải bắt đầu từ đâu. “Tôi thấy nhiều giải pháp công nghệ cũng hay, nhưng thưc sự chưa hiểu nếu triển khai thì ích lợi cụ thể là gì và lấy kinh phí ở đâu để làm”.

Khi hỏi vì sao các trường ngại không dùng hệ thống phần mềm để quản lý thì mới biết họ sợ….khó cài đặt, khó vận hành và khi mắc lỗi không biết cầu cứu ai. Nếu đầu tư số tiền lớn cho một hệ thống rồi “đắp chiếu” vì không dùng được thì ai chịu trách nhiệm?

      Để giải đáp những câu hỏi của các đại biểu giám đốc Nguyễn Hồng Vinh đã đưa ra tại hội thảo một giải pháp đó là thuê ngoài dịch vụ công nghệ thông tin và đây cũng là chủ trương mới nhất của chính phủ. Việc thuê ngoài một phần mềm có đầy đủ tất cả các tính năng như KIPOS chỉ mất khoảng 12tr/năm trong khi nếu thực hiện mua thì chi phí rất lớn, đồng thời nếu thuê ngoài thì nhà cung cấp sẽ có trách nhiệm toàn bộ trong việc cài đặt, vận hành máy chủ, quản lý dữ liệu mà nhà trường không cần đến chuyên gia công nghệ thông tin. Như vậy các trường không cần phải lo lắng về việc phần mềm khó cài đặt, hoặc khi mắc lỗi thì phải cầu cứu ai….Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi dưới sự tranh luận của các đại biểu và chuyên gia.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thảo

Ông Chu Tiến Dũng - Phó chủ tịch VINASA tại Tp.HCM phát biểu khai mạc

 Ông Nguyễn Đình Tạo - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ TTTT phát biểu chào mừng

Bà Võ Thị Trung Trinh - Phó GĐ Sở TTTT Tp.HCM cũng phát biểu chào mừng các vị đại biểu và khách quý đến tham dự chương trình hội thảo

Phần mềm quản lý thư viện KIPOS thu hút được sự chú ý của các khách mời.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS. TS Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA chia sẻ: “Smart.Edu 2014 là cơ hội để các nhà quản lý giáo dục lắng nghe, tiếp cận và trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm, giải pháp ưu việt nhất, đem lại hiệu quả cao cho các công tác quản lý, công tác dạy và học của tất cả các cấp học, bậc học”.

 


Copyright @2014 HienDai Software Company., JSC. All rights reserved.